• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp nào?

  Discussion in 'Điện tử Điện lạnh Gia Dụng' started by nhimdinh, Aug 28, 2017.

  1. nhimdinh

   nhimdinh Member

   Dòng máy hút ẩm công nghiệp đặc biệt hiện nay chỉ có một số hãng cung cấp, do phải đảm bảo về độ chính xác trong kiểm soát ẩm, độ bên trong quá trình sử dụng và dịch vụ bảo hành bảo dưỡng sau bán hàng, nên việc lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm là khá quan trọng. Khi mua sản phẩm ngoài giá cả, cũng cần chọn được nhà cung cấp uy tín. Lương An sẽ đem đến cho bạn một số gợi ý tìm mua loại máy này.

   [​IMG]

   - Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng hai công nghệ khử ẩm chủ yếu là công nghệ ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor. Máy hút ẩm loại này sử dụng máy nén lạnh làm hạ nhiệt độ dàn lạnh để ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Ưu điểm của dòng này là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành, lắp đặt, chi phí trong quá trình sử dụng thấp, kiểm soát độ ẩm nhanh.

   - Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm phức tạp hơn. Máy hút ẩm sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong trong có chứa các hạt hấp phụ ẩm, các hạt này sẽ hấp phụ độ ẩm trong không khí sau đó sẽ chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra. Ưu điểm của dòng máy hút ẩm công nghiệp này là kiểm soát độ ẩm rất chính xác, giải kiểm soát ẩm từ 5%-80%, hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nhược điểm của nó là giá thành đầu tư máy hút ẩm công nghiệp dạng rotor rất cao, lắp đặt phức tạp và chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

   - Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng đông nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn, dùng cho những mục đích kiểm soát độ ẩm trên 35%, dùng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp quan trọng. Máy hút ẩm sử dụng công nghệ Rotor thường được ứng dụng cho các yêu cầu kiểm soát độ ẩm chính xác dưới 35%, dùng cho các ngành sản xuất dược phẩm, thiết bị y tể, ngành sơn, các ứng dụng trong quốc phòng.

   Để xác định được nên mua loại máy hút ẩm công nghiệp nào, đầu tiên phải căn cứ vào các yêu cầu xử lý ẩm cụ thể và chính xác như thể tích phòng, độ ẩm mong muốn kiểm soát, độ kín của phòng, số cửa/lần mở, số người làm việc, điều hòa nhiệt độ... Sau khi có bảng tính và xác định được công suất cần có của máy hút ẩm công nghiệp thì cần dựa vào không gian phòng mà lựa chọn máy cho việc bố trí lắp đặt phù hợp. Lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm cũng rất quan trọng.

   [​IMG]

   Thông thường khách hàng chỉ quan tâm đến công suất máy mà ít quan tâm đến hiệu suất hoạt động và độ ổn định. Máy thương hiệu hoạt động tốt có công suất hút ẩm 192 lít/ngày có thể hút được lượng nước nhiều hơn máy hút ẩm có hiệu suất kém hơn nhưng có công suất là 240 lít/ngày ở cùng điều kiện. Trong khoảng thời gian mới lắp ban đầu có thể khác biệt chưa rõ ràng, nhưng sau khoảng 1 năm sau và các năm sau nữa khác biệt về hiệu suất hoạt động sẽ trở nên rõ ràng hơn. Việc lựa chọn thương hiệu tốt sẽ làm giảm chi phí sử dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động.


   Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: luongan.vn - dienmaycongnghiep.vn
   Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Đình Hoàn, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
   Điện thoại: 0243.9977835 - 0918672211
   Email: Info@luongan.vn
   Website: luongan.vn - dienmaycongnghiep.vn
    

  Share This Page

  -->